benhtrungnien.com

Cách uống rượu không say – Bí quyết trong mỗi bữa nhậu

Cách uống rượu không say? Những buổi liên hoan, tiệc tùng vào những ngày lễ, tết… cùng bạn bè, người thân luôn là khoảng thời gian giúp mọi người có thể thoải mái trò chuyện, gắn kết tình cảm với nhau hơn. Tuy nhiên trong những cuộc vui như vậy thì rượu – bia là hai thứ thức uống không thể thiếu.

Cách uống rượu không say
Cách uống rượu không say

Chúng ta không thể phủ nhận được tác hại của rượu – bia đối với sức khỏe con người cũng như không làm chủ được hành động, suy nghĩ của mình khi uống quá nhiều rượu dẫn đến “say rượu”. Vậy làm thế nào để có thể phòng ngừa say rượu những vẫn vui vẻ với mọi người trong bữa tiệc, bài viết này sẽ chia sẻ tới bạn đọc đặc biệt là các đấng mài dâu, một số cách uống rượu không say hiệu quả.

>>> Tham khảo bài viết: Cách ngâm rượu nho

Cách uống rượu không say – Mẹo hay cho bạn

Nên ăn trước khi uống rượu

Trước khi uống rượu – bia bạn hãy ăn trước một thứ gì đó, điều này sẽ giúp dạ dày không bị trống rỗng khi uống rượu giúp hạn chế những ethanol trong bia – rượu hấp thụ vào cơ thể qua dạ dày, đồng thời việc ăn một thứ gì đó lót dạ trước khi uống rượi – bia còn giúp giảm nguy cơ gây viêm loét dạ dày do các ethanol có trong rượu  – bia gây nên.

Uống 1 một cốc nước chanh là cách uống rượu không say

uống trước 1 cốc nước chanh là cách uống rượu không say hiệu quả
uống trước 1 cốc nước chanh là cách uống rượu không say hiệu quả

Chanh có chứa hàm lượng axit cao khi gặp Bazo của rượu sẽ giúp hòa tan nhanh hơn. Chính vì vậy trước khi uống rượu – bia hãy uống một cốc nước chanh pha với nước ấm là cách giúp bạn uống được nhiều rượu – bia hạn chế tình trạng say xỉn.

Uống 1 cách từ từ, vừa uống vừa nói chuyện

Uống từ từ và nói chuyện là cách uống rượu không bị say hiệu quả
Uống từ từ và nói chuyện là cách uống rượu không bị say hiệu quả

Theo nghiên cứu chỉ ra rằng trung bình cở thể người có thể hấp thụ 30ml đồ uống có cồn trong một giờ đồng hồ, chính vì vậy hãy mẹo uống rượu bia lâu say ở đây chính là bạn hãy cố gắng uống thật chậm rãi, đồng thời vừa uống vừa nói chuyện gia tiếp thật nhiều trong suốt buổi nhậu. Bởi càng khi chúng ta càng uống nhanh thì cơ thể sẽ càng làm mất khả năng chống lại cũng như sự tấn công của cồn có trong rượu – bia.

Sử dụng kèm những đồ uống khác như mật ong, sữa, nước đường

Một trong những cách uống rượu không say đó là sử dụng các loại đồ uống khác như mật ong, nước đường, sữa trước khi uống rượu – bia là cách giúp làm chậm quá trình hấp thụ chất cồn vào vơ thể, đồng thời giúp tăng cường khả năng đối phó  với chất cồn của hệ tiêu hóa.

Uống kèm theo các loại thức uống khác như sữa giúp chống say rượu hiệu quả
Uống kèm theo các loại thức uống khác như sữa giúp chống say rượu hiệu quả

Ngoài ra đối với trường hợp bạn đã bắt đầu say, mà vẫn phải tiếp tục uống thì bạn có thể uống thêm một cốc nước sữa đá, sẽ có tác dụng giúp giảm cảm giác buồn nôn rất hiệu quả, cách này được khá nhiều anh em áp dụng giúp giảm việc buồn nôn khi uống rượu – bia.

Tránh không pha trộn

Việc bạn pha trộn các loại nước uống có cồn như rượu – bia với những đồ uống có gas sẽ khiến bạn say nhanh hơn, bởi phản ứng tạo bọt khí sẽ làm chất cồn ngấm vào máu nhanh hơn. Ngoài một lưu ý nữa là cũng không nên uống các loại đồ uống cồn lẫn lột như đang uống bia và chuyển sang uống rượu hay đang uống loại rượu này thì chuyển sang uống loại rượu khác sẽ khiến bạn say rất nhanh, đồng thời gây váng đầu sau khi uống.

Uống 1 chén nhỏ dầu ăn là cách uống rượu không say

Uống trước 1 chén dầu ăn là cách uống rượu không đỏ mặt và lâu say
Uống trước 1 chén dầu ăn là cách uống rượu không đỏ mặt và lâu say

Trước khi nhập tiệc và uống rượu – bia, bạn hãy cố gắng uống 1 chén nhỏ dầu ăn, điều này sẽ giúp rượu khó ngấm  được vào dạ dày hoặc ngấm rất chậm, sẽ giúp bạn lâu say hơn, cũng như có thể uống được nhiều rượu  – bia trong tình huống bắt buộc. Đây là mẹo uống rượu không say được nhiều người áp dụng và hiệu quả cao.

Hãy biết lượng sức mình, nắm rõ tiểu lượng để dừng lại

Tửu lượng của mỗi người là khác nhau, nó sẽ dựa trên thể lực, trọng lượng cơ thể, giới tính, tuổi tác… Vì vậy hãy xác định rõ tiểu lượng của mình đến đâu để uống ở mức chừng mực, vừa phải, giúp kiểm soát được hành động suy nghĩ của bản thân trong mỗi bữa tiệc.

Bổ sung nhiều nước giúp pha loãng rượu bia

Bổ sung nhiều nước là cách uống rượu không say hiệu quả
Bổ sung nhiều nước là cách uống rượu không say hiệu quả

Việc bổ sung nhiều nước trước khi uống hoặc trong lúc uống rượu bia là cách uống rượu không say được nhiều anh em áp dụng. Bởi khi uống những loại thức uống có cồn sẽ khiến cơ thể mất nước điều này còn biểu hiện qua việc thường cảm thấy khát nước khi uống nhiều rượu – bia.

Như vậy trên đây là những cách uống rượu không say hiệu quả dành cho anh em. Hy vọng với những mẹo nhỏ này sẽ giúp mọi người có thêm cách đối phó với rượu – bia trong trường bị ép uống trong những buổi tiệc, sinh nhật, đám cưới…

Facebook Comments

Có thể bạn sẽ thích

Trả lời