benhtrungnien.com

Đường nâu là gì – Tác dụng của đường nâu

Đường nâu là gì? Tác dụng của đường nâu như thế nào? đường nâu có phải là đường vàng không, có lẽ vẫn là thắc mắc của nhiều người. Để giải đáp những thắc mắc trên mời bạn cùng theo dõi tham khảo bài viết dưới đây nhé.

đường nâu là gì? - Tác dụng của đường nâu
Đường nâu là gì? – Tác dụng của đường nâu

Đường nâu là gì?

Đường nâu là gì? được sản xuất như nào? Đường nâu được tạo thành từ phần nước thừa sau khi kết tinh đường trắng sẽ có dạng sệt, sẫm màu được gọi là rỉ đường hay mật đường. Người ta tiếp tục dùng loại nước này trộn với đường trắng bằng cách sử dụng máy quay li tâm, kết hợp với những công đoạn sử lý khác tạo ra đường nâu.

Đường nâu là gì?
Đường nâu là gì?

Như vậy đến đây bạn có thể hiểu đường nâu là đường sucrose giống như đường trắng nhưng có màu nâu sẫm do có mật mía hay rỉ đường bao bọc nhuộm màu.

Đường nâu được chia ra làm 2 loại bao gồm:

  • Đường nâu thương mại: Được sản xuất ra thông qua cách cho thêm mật đường vào đường cát trắng (là sản phẩm chính)
  • Đường nâu tự nhiên: Là loại đường được nhà sản xuất vẫn giữ lại một phần lượng mật rỉ có trong đường ở công đoạn cuối cùng của quy trình luyện đường.

>>> Có thể bạn quan tâm: Tác dụng của tỏi ngâm mật ong

Đường nâu có phải là đường vàng không?

Đường nâu không phải là đường vàng, tuy nhiên chúng ta lại rất khó có thể phân biệt chúng nay cả khi quan sát dựa trên màu sắc. Sự khác nhau của đường nâu và đường vàng ở đây là đối với đường nâu được tạo thành từ rỉ đường kết hợp với đường trắng, còn với đường vàng được dùng trực tiếp để nhuộm màu.

Xét về mặt giá trị dinh dưỡng đường vàng sẽ tốt hơn đường nâu vì nó sử dụng trực tiếp mật mía, chứ không dùng rỉ đường là phụ phẩm dư thừa trong quá trình sản xuất.

Tác dụng của đường nâu

Đối với đường nâu nói riêng và các loại đường nói chung ngoài việc là gia vị để chế biến các món ăn như bánh ngọt, các món chè, đồ uống, món nướng, kho… Đường nâu còn được sử dụng rất nhiều trong việc làm đẹp. Vậy vụ thể tác dụng của đường nâu trong việc làm đẹp là gì?

Công dụng đường nâu giúp làm đẹp hiệu quả

  • Giúp tẩy tế bào chết

Đường nâu tồn tại dưới dang các hạt tinh thể nhỏ mịn, chính vì vậy có thể dùng như một chất làm sạch da theo hướng cơ học rất hiệu quả.

Tác dụng của đường nâu là gì trong việc tẩy tế bào chết trên da
Tác dụng của đường nâu là gì trong việc tẩy tế bào chết trên da

Cách làm cũng rất đơn giản: Đầu tiên bạn hãy cho đường vao pha với 1 chút nước, lưu ý chỉ nên pha ít nước thôi nhé để đường không bị tan ra. Sau đó bạn hãy rửa qua mặt với nước ấm và thoa hỗn hợp trên lên mặt massage nhẹ nhàng trong khoảng 2-3 phút. Rồi rửa lại mặt bằng nước sạch.

  • Làm sạch da đầu

Chúng ta vẫn tận dụng công dụng cơ học trong việc làm sạch của đường nâu, tuy nhiên đối với tác dụng làm sạch da đầu bạn cần kết hợp đường nâu với tinh dầu oliu hoặc tinh dầu dừa.

Tác dụng của đường nâu là gì trong việc làm sạch da đầu
Tác dụng của đường nâu là gì trong việc làm sạch da đầu

Cách làm: Bạn hãy trộn đều 1 trong 2 loại tinh dầu kể trên với đườn nâu trong một chiếc bát hoặc chén nhỏ thu được 1 hỗn hợp đặc sệt. Tiếp theo hãy gội đầu qua bằng nước sạch và thoa hỗn hợp trộn lên da đầu, tiến hành massage  nhẹ nhàng da đầu trong khoảng 5 phút. Cuối cùng gội lại đầu với nước ấm sau đó gội lại lần nữa với nước lạnh.

  • Làm mềm và làm sạch môi

Với những trường hợp môi của bạn có dấu hiệu khô nứt bong tróc da. Lúc này hãy áp dụng công thức dưới đây để giải quyết nhé.

Tác dụng của đường nâu là gì tron việc làm đẹp môi
Tác dụng của đường nâu là gì tron việc làm đẹp môi

Đầu tiên bạn cần chuẩn bị khoảng 1 thìa cafe đường nâu + 1 thìa cafe mật ong nguyên chất. Hãy tiến hành trộn đều 2 nguyên liệu trên để tạo được 1 hỗn hợp. Sau đó bôi hỗn hợp trên nên môi và chà nhẹ nhàng trong 1 – 2 phút. Cuối cùng rửa lại với nước sạch.

Như vậy trên đây là những chia sẻ khá chi tiết về đường nâu là gì? cũng như tác dụng của đường nâu không chỉ là gia vị trong các món ăn quen thuộc mà còn có công dụng vô cùng hữu ích tong việc làm đẹp. Hy vọng rằng với những chia sẻ trên sẽ giúp bạn đọc có thể biết cách tận dụng loại đường  tuyệt vời này.

Facebook Comments

Có thể bạn sẽ thích